Chào mừng bạn đến Trường mầm non Tuổi Thần Tiên. Với triết lý giáo dục: NUÔI DẠY TRẺ CÓ THÁI ĐỘ BIẾT ƠN, TỰ TIN VÀ HỢP TÁC!

Đăng ký thông tin

Đăng ký thông tin để được tư vấn và nhận ưu đãi của nhà trường

x

Giới Thiệu

Thông tin về Trường mầm non Tuổi Thần Tiên

Trường mầm non Tuổi Tần Tiên là trường tư thục đầu tiên của quận Hà Đông, với 20 năm đúc kết và kế thừa những tinh hoa của giáo dục trong nước và quốc tế. Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0. Chúng tôi đã lựa chọn cho ngôi trường mang tên Tuổi Thần Tiên theo triết lý giáo dục: "Nuôi dạy trẻ có thái độ biết ơn, tự tin và hợp tác"

Mục tiêu giáo dục của chúng tôi là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp 1, hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lý, năng lực, phẩm chất mang tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi. Khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

 

Phương châm giáo dục: “Dạy học lấy trẻ làm trung tâm” và “học từ sinh hoạt, vui chơi” giáo viên luôn là người giám sát và hỗ trợ kịp thời cho trẻ. Giáo viên luôn quan tâm, chú ý đến việc tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm nhiều lần, liên tục các hoạt động, tận dụng mọi lúc mọi nơi trong sinh hoạt tạo cơ hội cho trẻ vui học và nuôi dưỡng tư tưởng học của trẻ. Việc vui học một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, đặc biệt là phải liên tục tiếp diễn để giúp trẻ thẩm thấu và có sự kết nối các tri thức, kỹ năng từ đó trẻ có niềm say mê và hứng thú trong hoạt động, trẻ học tập tốt hơn.

Phương pháp 3K là: “Khen ngợi, khuyến khích, khuếch trương” tạo nên các động lực giúp trẻ nuôi dưỡng tư tưởng muốn được học, không ngừng tìm tòi khám phá và phát hiện những điều mới .... Giáo viên luôn công nhận sự cố gắng, sự tự lực, quá trình hoạt động của trẻ thay vì tập trung vào kết quả, vào thành tích trẻ đạt được. Sự vui thích và thú vị sẽ kích thích phát triển những khả năng của trẻ.

Phương pháp 3+ là: “Quan sát - chờ đợi - lắng nghe” để thấu hiểu trẻ để cho trẻ cơ hội thể hiện chính kiến của mình. Học liệu của trẻ được sắp xếp khoa học, dễ thấy, dễ sử dụng, để trẻ cảm nhận và học cách tôn trọng người khác, để tạo cơ hội cho trẻ suy nghĩ và sáng kiến. Từ đó trẻ tích cực, chủ động và tự lực (cả trong suy nghĩ và hành động) điều đó rất quan trọng với sự phát triển của trẻ sau này.

Môi trường giáo dục của trường mầm non Tuổi Thần Tiên không chỉ là môi trường về vật chất, gần gũi với thiên nhiên, với cuộc sống thực mà còn là môi trường giàu tương tác giữa trẻ em với trẻ em, giữa trẻ em với các cô giáo và mọi người trong trường, giữa trẻ em với thiên nhiên và xã hội bên ngoài. Tất cả những điều đó tạo lên những con người luôn có thái độ biết ơn, tự tin, tự lập, tích cực trong công việc, trong tư duy và tinh thần hợp tác cao.

Mỗi cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường có trái tim yêu thương mới có thể nuôi dạy những đứa trẻ luôn có trái tim yêu thương. Ở trường mầm non Tuổi Thần Tiên, việc phối kết hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ được thực hiện thường xuyên hàng ngày theo kế hoạch và đột xuất kịp thời để có thể nuôi dạy con đúng cách.

Cha mẹ là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ. Những nội dung con đang được học ở trường và hoạt động gợi ý của giáo viên cho cha mẹ có thể hướng dẫn con thực hiện tại nhà. Tất cả những hoạt động đó sẽ giúp cha mẹ hiểu con, gắn kết và yêu thương con hơn.Gửi ý kiến của bạn cho tôi