Kế hoạch về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa Xuân

PGD & ĐT QUẬN HÀ ĐÔNG

TRƯỜNG  MN TUỔI THẦN TIÊN

Số: 11/KH- TTT

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

––––––––––––––––––––––––––

Hà Đông, ngày 16 tháng 3 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa Xuân

 

Căn cứ vào tình hình thời tiết thay đổi thất thường, chuyển mùa Đông Xuân, độ ẩm trong không khí tăng cao, nhiệt độ hạ xuống đột ngột nên thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virut dễ bùng phát và xâm nhập gây bệnh cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi.

Để nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh trong CBGVNV và học sinh, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, Trường MN Tuổi Thần Tiên triển khai các biện pháp như sau:

1 – Triển khai các hoạt động tuyên truyền để CBGVNV và PHHS phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, rubella, sởi, các bệnh theo mùa...

2 – GVNV tiếp tục thực hiện tốt việc cọ rửa nhà vệ sinh, bồn cầu bằng nước tẩy rửa Vim, thùng rác luôn sạch sẽ, khô ráo. Duy trì việc rửa tay cho trẻ nhiều lần bằng xà phòng trước và sau khi đi vệ sinh.Thường xuyên kiểm tra bảo đảm trong trường không có nước đọng, không có các dụng cụ, vật chứa có nước mưa để lăng quăng phát sinh.

3 - Giáo viên thường xuyên tiến hành vệ sinh khử trùng lớp học, sàn nhà, hành lang, nhà vệ sinh, bề mặt bàn ghế, đồ chơi, đồ dùng cá nhân, trang thiết bị đồ dùng học tập bằng cloraminB để phòng chống dịch. Nhân viên y tế phát CloraminB tới các lớp, kiểm tra giám sát việc thực hiện của giáo viên.

4 - Tuyên truyền với phụ huynh không cho trẻ tiếp xúc với người đang mắc bệnh, chủ động khi có trẻ mắc bệnh phải nghỉ học và đến cơ sở y tế để điều trị. Giáo viên không nhận trẻ vào lớp khi phát hiện trẻ có dấu hiện mắc bệnh, thông báo lại ngay cho y tế nhà trường.

5 - Duy trì vệ sinh khử trùng khu vực nhà ăn, bếp, dụng cụ chế biến, bát đũa. Nhân viên nuôi dưỡng phải thực hiện đúng các qui định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để tồn rác và ứ đọng nước tại sàn, hệ thống thoát nước; Đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín uống chín.

          6 - Ban chỉ đạo phòng chống dịch thường xuyên thực hiện theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Khuyến cáo cha mẹ học sinh khi trẻ mắc bệnh phải thông báo với nhà trường. Tất cả các trường hợp mắc bệnh phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị và chăm sóc y tế theo đúng hướng dẫn (trẻ mắc bệnh không đến lớp ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh và chỉ đến lớp khikhỏi bệnh).

   Trên đây là kế hoạch triển khai các biện pháp phòng chống dịch dịch bệnh mùa Xuân của Trường MN Tuổi Thần Tiên. Đề nghị CBGVNV toàn trường thực hiện nghiêm túc nội dung trên.

 

Nơi nhận:

- Toàn thể CBGVNV ( để thực hiện);

- Lưu VP.

TM.BAN CHỈ ĐẠO

 

 

 

Phạm Thị Hoa