Chào mừng bạn đến Trường mầm non Tuổi Thần Tiên. Với triết lý giáo dục: NUÔI DẠY TRẺ CÓ THÁI ĐỘ BIẾT ƠN, TỰ TIN VÀ HỢP TÁC!

Đăng ký thông tin

Đăng ký thông tin để được tư vấn và nhận ưu đãi của nhà trường

x

1. Đặc điểm tình hình

          Trường MNTT Tuổi Thần Tiên được thành lập theo Quyết định số 7492/QĐ – UBND ngày 26/10/2003 của UBND quận Hà Đông. Hiện tại nhà trường có 4điểm trường, điểm trường 1 thuộc tổ 1phường La Khê, điểm trường 2 thuộc tòa nhà Victoria và điểm trường 3 thuộc khi đô thị An Hưng, điểm trường 4 thuộc khu đô thị Dương Nội với gần 500 học sinh trên 17 nhóm lớp được chia theo các độ tuổi. Vị trí các điểm trường là nơi thoáng mát, có lối ra vào thuận tiện, môi trường xanh – sạch – đẹp.

          Trường MNTT Tuổi Thần Tiên là trường tư thục đầu tiên của quận Hà Đông đã đi vào hoạt động được gần 20 năm đến nay có 55 CBGVNV đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, ngoài ra nhà trường có đầy đủ các ban ngành đoàn thể được phân công nhiệm vụ cụ thể tham gia hoạt động hiệu quả đó là: Chi bộ có 15 đảng viên trong đó có 3 đ/c trong cấp ủy; Chi đoàn có 28đ/c trong đó có 5 đ/c trong Ban chấp hành; Công đoàn 55 đoàn viên trong đó có 5 đ/c trong ban chấp hành; Ban thanh tra nhân dân có 14 đ/c; Ban thi đua khen thưởng có 15 đ/c, 4 khối trưởng các khối.

          Trường nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn, chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể đạt lao động tiên tiến, 11 đ/c đạt chiến sĩ thi đua, 3đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để có được kết quả đó, nhà trường chúng tôi đã luôn thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND Quận Hà Đông, PGD&ĐT quận Hà Đông, Đảng ủy - UBND phường La Khê. Đồng thời tập thể CBGVNV luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển. 100% độ ngũ CBGVNV có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

2. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

a - Số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường:

* Tổng số CBGVNV nhà trường là: 55 người .Trong đó:

Cán bộ quản lý: 5 người

- Giáo viên:      38 người

- Nhân viên:     12 người

Trình độ đạt chuẩn là:  100% CBGVNV.

Trình độ trên chuẩn là: 22 người.

* GV năng khiếu: 8 người. Trong đó:

            - GV tiếng Anh người Việt: 4 người.

            - GV Tiếng Anh liên kết trung tâm Dreamsky: 1 GV nước ngoài, 1 GV người Việt.

            - GV dạy năng khiếu múa: 1 người.

            - GV dạy năng khiếu vẽ: 1 người.

b. Số lượng học sinh.

 - Tổng số học sinh toàn trường là: 456 trẻ

Trong đó: 

Trẻ nhà trẻ:     141 cháu

Trẻ 3 – 4 tuổi: 132 cháu

Trẻ 4 – 5 tuổi: 87 cháu

Trẻ 5 – 6 tuổi: 96 cháu

3. Về việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ.

* Hoạt động giáo dục trẻ:

Mô hình trường mầm non Tuổi Thần Tiên.

- Kiến tạo môi trường con người biết ơn, tự tin, hợp tác.

   + Trường mầm non Tuổi Thần Tiên luôn đề cao yếu tố đào tạo đội ngũ CBGVNV có tâm để sẵn sàng chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ thông qua nhiều hình thức khác nhau cùng hướng đến một đội ngũ có thái độ biết ơn, yêu thương trẻ em, luôn tự giác, có trách nhiệm trong công việc và ý thức hợp tác cùng nhau thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển. 

.   + Đội ngũ thầy cô là tấm gương hàng ngày cho trẻ em, để các em biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ với người khác, biết tự lập trong sinh hoạt và hợp tác với nhau. Mỗi CBGVNV trong nhà trường luôn vui vẻ cởi mở và nhẹ nhàng khi tiếp xúc với trẻ. Họ luôn dành cho trẻ những lời khen ngợi, khích lệ và công nhận trẻ.

  + Thầy cô thân thiện giúp trẻ luôn cảm thấy an toàn và mong muốn được hoạt động. Đôi khi cũng có những trẻ bướng bỉnh hay không thích nghe lời, các giáo viên cũng kiên nhẫn và áp dụng phương pháp kỹ luật tích cực để giúp trẻ tự nhận ra và hành động tích cực hơn.

- Kiến tạo môi trường vật chất, trường lớp thân thiện, an toàn và hiệu quả.

    Với triết lý giáo dục: "Nuôi dạy trẻ có thái độ biết ơn, tự tin, hợp tác". Trường mầm non Tuổi Thần Tiên kiến tạo môi trường không gian đảm bảo tối đa sự an toàn và hiệu quả.

    Chúng tôi luôn đặc biết chú ý đến các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi trong lớp học, nhà vệ sinh, sân chơi hay các khu vực sinh hoạt chung được chọn lọc và bố trí hợp lý, an toàn giúp trẻ dễ dàng sử dụng, sinh hoạt một cách tự lập.

 - Về phương châm giáo dục và phương pháp 3k, 3+ 

     + Với phương châm giáo dục " Dạy học lấy trẻ làm trung tâm" và "Học từ sinh hoạt, vui chơi" giáo viên luôn là người giám sát và hỗ trợ kịp thời cho trẻ. Giáo viên luôn quan tâm chú ý đến việc tạo dựng cơ hội cho trẻ được trải nghiệm nhiều lần, liên tục các hoạt động, tận dụng mọi nơi trong sinh hoạt tạo cơ hội cho trẻ vui học và nuôi dưỡng tư tưởng học của trẻ. Việc vui học một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và đặc biệt là phải liên tục tiếp diễn sẽ giúp trẻ thẩm thấu và có sự kết nối các tri thức, kỹ năng từ đó trẻ có niềm say mê và hứng thú trong hoạt động, trẻ học tập tốt hơn.

     + Về phương pháp 3k là: Khen ngợi, khuyến khích, khuếch trương, tạo nên các động lực giúp trẻ nuôi dưỡng tư tưởng muốn được học, không ngừng tìm tòi khám phá và phát hiện những điều mới... Giáo viên luôn công nhận sự cố gắng, sự tự lực, quá trình hoạt động của trẻ thay vì tập trung vào kết quả và thành tích trẻ đạt được. Sự vui thích và thú vị sẽ kích thích phát triển những khả năng của trẻ.

     + Về phương pháp 3+ là: Quan sát - chờ đợi - lắng nghe để thấu hiểu trẻ, để cho trẻ cơ hội thể hiện chính kiến của mình. Học liệu của trẻ được sắp xếp khoa học dễ thấy, dễ sử dụng, để trẻ cảm nhận và học cách tôn trọng người khác, để tạo cơ hội cho trẻ suy nghĩ và sáng kiến....từ đó trẻ tích cực, chủ động và tự lực (cả trong suy nghĩ và hành động) điều đó rất quan trọng với sự phát triển của trẻ sau này.

* Hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng:

Chăm sóc:

 - Môi trường trong và ngoài lớp học, khu vực bếp luôn được vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ, khô ráo và ngăn nắp. Trẻ thường xuyên được rửa tay trước khi ăn,sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, rửa mặt trước và sau ăn.

- Đảm bảo tuyệt đối an toàn về tinh thần và thể chất cho trẻ ở trường/ lớp.

- Có các biện pháp hiệu quả trong công tác phòng chống rét: Nước ấm cho trẻ rửa tay, điều hòa mở chế độ phù hợp, 100 % nhóm lớp trải thảm cho trẻ hoạt động.

Nuôi dưỡng:

- Trong tháng 8 Hiệu trưởng nhà trường đã ký hợp đồng với các nhà cung ứng thực phẩm sạch.

- Thực phẩm được giao nhận công khai 5 bên: BGH - Giáo viên - Kế toán - nhân viên nuôi - người giao thực phẩm.

- Chế biến thực phẩm theo quy trình bếp ăn một chiều.

- Thức ăn của trẻ được lưu mẫu 24 h

Kế toán, nhân viên nuôi giáo viên chia khẩu phần ăn theo định lượng quy định. 

- Thực đơn của trẻ được xây dựng theo mùa đảm bảo giàu vitamin và muối khoáng: Các món tráng miệng bổ dưỡng, hấp dẫn giúp trẻ hào hứng ăn ngon miệng hơn như: Sữa hạt, Pudding, Nước ép: Cam, dứa, dưa hấu...

 Gửi ý kiến của bạn cho tôi