Về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Sốt Xuất Huyết, đảm bảo ATTP trong trường học

TRƯỜNG  MN TUỔI THẦN TIÊN

––––––––––––––––––––––––––

Hà Đông, ngày 9 tháng 9 năm 2019

Thực hiện Công văn số 3672/SGDĐT-CTTT ngày 23/8/2019 của sở  Giáo dục  và Đào tạo Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết,đảm bảo ATTP trong trường học.

Thực hiện kế hoạch số 999/PGD&ĐT ngày 6/9/2019 của PGD&ĐT Quận Hà Đông về việc tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết,đảm bảo ATTP trong trường học trên địa bàn Quận.

Trường Mầm Non Tuổi Thần Tiên xây dựng kế hoạchnhư sau:

1 -Triển khai các hoạt động tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia tích cực công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi,diệt bọ gậy phòng chống dịch bệnh.

2 -Giáo viên chủ động thực hiện việc cho trẻ nằm màn, bôi thuốc chống, xua muỗi, chú ý úp thau chậu rửa sau khi sử dụng tránh đọng nước tạo ổ bọ gậy, ký sinh trùng lây lan thành dịch bệnh.

3- Giáo viên vệ sinh sạch sẽ lớp học, sàn nhà, hành lang, cầu thang, tay vịn, nhà vệ sinh, bề mặt bàn ghế, đồ chơi, đồ dùng cá nhân, trang thiết bị đồ dùng học tập bằng cloraminB để phòng chống dịch. Nhân viên y tế phát CloraminB tới các lớp, kiểm tra giám sát việc thực hiện của giáo viên.

4-Duy trì thực hiện cho trẻ ăn uống chín, không dùng chung cốc, thìa,bát, đũa khi ăn. Đảm bảo 100%trẻ sử dụng đồ dùng cá nhân riêng đúng ký hiệu.

5-Tuyên truyền với phụ huynh không cho trẻ tiếp xúc với người đang mắc bệnh, chủ động khi có trẻ mắc bệnh phải nghỉ học và đến cơ sở y tế để điều trị. Giáo viên không nhận trẻ vào lớp khi phát hiện trẻ có dấu hiện mắc bệnh, thông báo lại ngay cho y tế nhà trường.

6- Duy trì vệ sinh khử trùng khu vực nhà ăn, bếp, dụng cụ chế biến, bát đũa. Nhân viên nuôi dưỡng phải thực hiện đúng các qui định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để tồn rác và ứ đọng nước tại sàn, hệ thống thoát nước.

7- Ban chỉ đạo phòng chống dịch thường xuyên thực hiện theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại nhà trường. Khi có các trường hợp có biểu hiện sốt cao đột ngột, liên tục từ 38-39 độ,quấy khóc, nôn trớ,chán ăn, buồn nôn, nôn, da có nốt xuất huyết hay xung huyết dưới da hoặc có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên cách ly ngay để theo dõi, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Trên đây là kế hoạch triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết và đảm bảo ATTP của Trường MN Tuổi Thần Tiên. Đề nghị CBGVNV toàn trường thực hiện nghiêm túc nội dung trên.

- Toàn thể CBGVNV ( để thực hiện);